Samsung Galaxy Buds Plus và Galaxy Buds khác nhau như thế nào ?

galaxy

Năm ngoái, mẫu tai nghe Samsung Galaxy Buds đã chiếm được cảm tình của nhiều người dùng và là sự kết hợp hoàn hảo với những ai đang sử dụng flagship Samsung Galaxy S10. Năm nay, công ty công nghệ Hàn Quốc cập nhật mẫu tai nghe này để đi kèm cùng dòng sản phẩm Samsung Galaxy S20 mới, với tên gọi Samsung Galaxy Buds Plus.


Theo trang Android Authority, phiên bản mới có hình thức và thiết kế gần như y hệt, chỉ được nâng cấp về phần cứng và các công nghệ bên trong.

Mặc dù trào lưu chung trong cuộc đua điện thoại thông minh là làm cho sản phẩm ngày càng mỏng và nhẹ, trong tai nghe Galaxy Buds Plus lại gia tăng về khối lượng – mặc dù không đáng kể, chỉ 0,7g. Thay đổi này là để tích hợp một viên pin có dung lượng lớn hơn. Nhờ đó, Galaxy Buds Plus được hứa hẹn sẽ có thời lượng pin dài hơn so với người tiền nhiệm: lên đến 11 tiếng so với 6 tiếng của phiên bản trước. Thời lượng pin ngoài ra cũng sẽ được cải thiện nhờ hộp đựng (case) đi kèm có khả năng sạc thêm một chu kỳ đầy nữa cho tai nghe. Nhờ vậy, thời lượng pin thực tế của Galaxy Buds Plus có thể lên đến 22 giờ, so với 13 giờ của bản trước.


Samsung cũng cải thiện khả năng sạc nhanh của sản phẩm. Với phiên bản mới, bạn chỉ cần đặt tai nghe trong hộp sạc 3 phút là đã có thêm 1 giờ nghe – trong khi đó với phiên bản trước, 15 phút sạc chỉ có thể tăng thêm 100 phút nghe mà thôi. Mẫu Galaxy Buds Plus cũng vẫn có khả năng sạc không dây. Nhờ đó mà bạn có thể gây ấn tượng với bạn bè bằng việc đặt hộp sạc lên trên một mẫu smartphone Samsung tương thích để sạc pin cho thiết bị này.

Nếu là một người thường xuyên tập gym, bạn sẽ hài lòng khi hoàn toàn có thể đeo tai nghe này đi tập do Galaxy Buds Plus hỗ trợ chuẩn IPX2. Các tính năng khác vẫn giữ nguyên bao gồm công nghệ kết nối Bluetooth 5.0, chế độ Ambient Aware có khả năng phát hiện độ ồn bên ngoài và các nút điều khiển bằng cảm ứng. Ngoài ra, với tai nghe mới, bạn còn có thể truy cập trực tiếp vào ứng dụng nghe nhạc Spotify ngay trên tai nghe của mình.

Tai nghe Samsung Galaxy Buds Plus có khả năng kết nối với nhiều thiết bị phát cùng lúc và cải thiện chất lượng micro


Một tính năng thường bị “lãng quên” nay đã xuất hiện trên tai nghe mới của Samsung là hỗ trợ công nghệ Bluetooth “đa điểm”. Theo đó, tai nghe Galaxy Buds Plus có khả năng kết nối với hai thiết bị phát đồng thời (chẳng hạn như một laptop và một smartphone) – phiên bản trước của Buds không làm được điều này. Đây là một tính năng sẽ được nhiều nhân viên văn phòng ưa chuộng, khi họ có thể kết nối và sử dụng tai nghe này với cả máy tính phục vụ công việc lẫn điện thoại cá nhân cùng một lúc.

Samsung cũng đã nâng cấp lớn cho micro của Galaxy Buds Plus. Tai nghe mới của hãng có hai micro ngoài và một micro trong, cho phép ghi lại giọng nói của người sử dụng trong và rõ ràng hơn. Điều đó không có nghĩa là phiên bản Galaxy Buds đầu tiên có chất lượng micro tệ – nhưng nó vẫn chưa bao giờ được đánh giá cao hơn AirPods của Apple về mặt này. Công nghệ này được cho là sẽ có khả năng phân lập tiếng ồn từ bên ngoài và tập trung tốt hơn vào giọng nói của người sử dụng.

Tuy nhiên, để có cái nhìn chi tiết hơn về sự khác biệt giữa hai phiên bản tai nghe, chúng ta vẫn cần chờ các đánh giá chi tiết hơn sẽ có trong những ngày tới, sau khi giới công nghệ có các bài viết trải nghiệm đầu tiên.

Theo VnReview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now